Mình đã thử truyền điện trong 3 ngày bằng công thức lớp 6 - mỗi lần 30s. Mọi người làm thử giá trong hộp sữa để có giá sạch ngon và ăn ở nhà. (Mình sẽ thí nghiệm thêm các công thức khác và làm quy trình chuẩn hơn, khi truyền điện thì giá dài gấp 2 lần và béo hơn)
Tải xuống: Tài liệu làm giá sạch nhân điện
1. Bước 1: Ngâm giá
- Mỗi một vỏ hộp sữa tươi thì ngâm 1 lạng đỗ nguyên hạt.
- Cho đỗ vào giá vo gạo rửa đỗ cho sạch, sau đó lấy phễu cắm vào miệng hộp sữa, đổ 1 lạng đỗ xanh vào hộp sữa tươi, rồi đổ đầy nước vào hộp, thời gian ngâm giá là 8 tiếng kể từ khi đổ nước vào hộp (không đậy nắp hộp sữa).
Truyền điện vào hộp sữa 30s theo công thức lớp 6 hoặc từ 5 phút theo công thức 5.2 (hoặc tùy từng cấp lớp).
- Sau 8 tiếng, đổ nước trong hộp ra hết, lấy nắm hộp sữa đậy lại để cho đỗ khỏi rơi ra ngoài, cắt 4 góc đáy của hộp sữa, cắt tiếp 3 góc ở gần trên nắp hộp, rồi mở nắp hộp sữa cất đi để giá có độ thông thoáng.
2. Bước 2: Cho giá uống nước
Sau khi cho giá uống nước đủ 8 tiếng, thì một ngày cho giá uống nước 3 lần:
- Sáng: Ngâm hộp sữa vào chậu nước đầy, thời gian cho uống nước khoảng 20 phút sau đó vớt hộp giá ra để ráo nước và nơi khô thoáng
- Chiều: Cho giá uống nước như trên thời gian 15 phút vớt ra để ráo nước.
- Tối: Cho giá uống nước như trên thời gian 20 phút vớt ra để ráo nước.
Mỗi ngày truyền điện 1 lần vào 1 trong 3 buổi, truyền điện khoảng 3 ngày.
Truyền điện vào hộp sữa 30s theo công thức lớp 6 hoặc từ 5 phút theo công thức 5.2 (hoặc tùy từng cấp lớp).
3. Bước 3: Thu hoạch
Giá cho uống nước trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 ngày tùy theo thời tiết, trong khi làm mà hộp giá cầm chưa được căng và nặng, còn lỏng, thì lại cho uống nước tiếp ngày 3 lần, sau đó bóc vỏ hộp, nếu rễ giá dài thì nhặt rễ cho ngon.
Giá làm sạch để tủ lạnh ngăn mát, để khoảng 1 tuần không hỏng. Còn trường hợp nếu giá mà còn ướt thì phải để ra ngoài rổ cho róc nước rồi mới cho vào túi để tủ mát.
Giá nhân điện dài, béo, đẹp và ăn ngọt mát.
Chúc thành công