Tình Thương - chìa khóa đưa năng lượng vũ trụ chữa bệnh cho mọi người
1.517 người đã xem · Bình luận ·

Tình Thương - chìa khóa đưa năng lượng vũ trụ chữa bệnh cho mọi người

Tình Thương, người thường cũng không ai tránh khỏi sự ràng buộc của Tình Thương, vậy Tình Thương là gì, tại sao ngành MEL của chúng ta lại có chữ Tình Thương, Tình Thương có lợi ích gì cho cá nhân, gia đình, xã hội, quốc gia?
NỘI DUNG CHI TIẾT

Thầy Lương Minh Đáng:

Tình Thương là một trong những đối tượng căn bản của ngành Nhân Điện chúng ta cho nên, trong logo và tên gọi của ngành Nhân Điện mới có chữ  Tình  Thương,  hai  đối  tượng  kia  là  Nhân  Loại  và  Giác  Ngộ,  ba  chữ “Nhân  loại  –  Giác  Ngộ  –  Tình  Thương”  phù  hợp  với  biểu  tượng  Kim  Tự Tháp ba mặt của ngành Nhân Điện có những ý nghĩa đặc biệt và những lợi ích lớn lao.

Tình  Thương  là  đối  tượng  căn  bản  của  ngành  Nhân  Điện  cho  nên chúng ta có thể nói Nhân Điện là một ngành học Tình Thương và trước nhất đó là Tình Thương của Thượng Đế đối với con người, nói cách khác, chính vì có Tình Thương của Thượng Đế chúng ta mới có ngành Nhân Điện này, không có Tình Thương của Thượng Đế chúng ta không có ngành Nhân Điện, không  có  khả  năng  trị  bệnh,  không  có  khả  năng  hiểu  biết,  không  có  khả năng Tâm Linh, không có quyền năng khả năng gì hết, có thể nói là vì có Tình Thương của Thượng Đế mà chúng ta đã có, đang có và sẽ có rất nhiều khả năng kỳ diệu vượt qua ngoài tất cả những nguyên tắc, hiểu biết, kinh nghiệm của người đời, của khoa học, kỹ thuật, của sách vở từ trước tới nay.


Vì Tình Thương Nhân Loại cho nên Thượng Đế đã cho Thầy và anh chị em được học hỏi ngành Nhân Điện này, bổn phận của Thầy là mang Tình Thương đến cho anh chị em, bổn phận của anh chị em là mang Tình Thương đến cho mọi người, cụ thể là anh chị em mang Tình Thương đến cho những bệnh nhân, những người đau ốm, bệnh hoạn, thân nhân, bạn bè, những người tin tưởng và nhờ cậy sự giúp đỡ của anh chị em.

Thầy muốn nói đến Tình Thương cụ thể chứ không phải Tình Thương chung, cụ thể là anh chị em mang Tình Thương của Thượng Đế đến cho họ, cụ thể là anh chị em mang năng lượng Vũ Trụ, danh từ khoa học mà thực chất là năng lượng Tâm Linh Thượng Đế, cho họ những sự giúp đỡ thể xác, tâm linh, cụ thể  là giúp đỡ trị bệnh cho họ, cụ thể là giúp đỡ truyền điện hoặc dạy Nhân Điện cho họ.

Thầy đặc biệt lưu ý anh chị em về tính chất cụ thể của Tình Thương Nhân  Điện  hay  Tình  Thương  của  Thượng  Đế  mặc  dù  danh  từ  Thượng  Đế trừu tượng, Tâm Linh cũng trừu tượng, ngay cả danh từ Nhân Điện cũng trừu tượng, nói trừu tượng là vì anh chị em không nhìn thấy Thượng Đế, không biết mặt Tâm Linh, không nắm bắt được Nhân Điện, chính là kết quả của Tình Thương, thấy những chứng bệnh được trị hết, những người đau được trị lành, những linh hồn được siêu thoát, những tâm trí được khai mở, những trí não được thông minh, những con người được tiến bộ, những công trình được thành tựu, đó là những bằng chứng, những tính chất cụ thể của Tình Thương.


Thượng Đế yêu thương con người là sự thật, sự thật rõ ràng, rất cụ thể mà cũng có không ít người không hiểu biết hay không nhìn thấy sự yêu thương của Thượng Đế. Thượng Đế tạo dựng ra muôn loài vạn vật nơi chốn trần gian này, những chỉ có con người là có được nhiều năng lực nhất, là loài sinh  vật  thượng  đẳng,  hơn  hẳn  mọi  loài  sinh  vật  khác  trên  chốn  trần  gian này.

Thượng Đế yêu thương con người rất nhiều, nhưng mà ngược lại con người có yêu thương Thượng Đế hay không, hay cũng giống như trường hợp của con cái chúng ta nếu như nó không biết yêu thương chính bản thân nó thì cha mẹ dù có yêu thương nó bao nhiêu, cũng không thể nào giúp đỡ cho nó được. Con cái phải biết yêu thương chính bản thân nó thì cha mẹ mới có thể giúp đỡ cho nó được, con người phải biết yêu thương chính mình thì Thượng Đế mới có thể giúp đỡ con người được. Nói đến Tình Thương là nói đến Tình Thương bản thân mình trước nhất, yêu thương bản thân mình là điều cần thiết, ích lợi chứ không có gì là xấu xa như nhiều người vẫn lầm tưởng, kết tội, lên án. Yêu thương chính bản thân mình là thứ Tình Thương thực tế nhất, cụ thể nhất, dễ dàng thực hiện nhất, không yêu thương chính bản thân mình thì  không  thể  nào  yêu  thương  bản  thân  người  khác  được,  muốn  thực  hiện, thực  hành  lời  Chúa  dạy  thương  người,  lời  Phật  dạy  từ  bi,  phải  yêu  thương chính bản thân mình trước đã.

Yêu thương bản thân mình thôi, nói nghe thì dễ lắm nhưng thực hiện thực hành cũng đã là muôn vàn khó khăn rồi chứ đùng có nói đến việc yêu thương  người  khác,  yêu  thương  muôn  loài  vạn  vật  còn  khó  khăn  hơn  gấp ngàn vạn lần hơn nữa. Thế nào là yêu thương mình và làm thế nào mới gọi là yêu thương mình, bản thân mình, tâm trí mình, tình cảm mình, Tâm Linh mình, mỗi anh chị em hãy tự soi rọi lại bản thân mình và tự trả lời xem đã thực sự yêu thương bản thân mình chưa, lúc cơ thể đói anh chị em có cho nó ăn không, lúc thân thể khát anh chị em có cho nó uống không, lúc cơ thể mệt anh chị em có cho nó nghỉ ngơi không, lúc cơ thể cần ngủ anh chị em có cố thức hay không, lúc trí não cần mở mang anh chị em có học hỏi hay không, lúc tình cảm cần được vỗ về anh chị em có cố chấp hay không, lúc Tâm Linh hướng thượng anh chị em có chịu nghĩ đến các Đấng Thiêng Liêng, Thượng Đế hay không. Trả lời chân thật và đầy đủ tất cả các câu hỏi trên đây, anh chị em sẽ biết rõ là anh chị em có yêu thương chính mình hay không.


Trị bệnh cho một bệnh nhân, bất kể là bệnh nặng hay bệnh nhẹ, nếu như người đó không yêu thương chính bản thân của họ thì họ sẽ khó hết bệnh lắm, càng yêu thương chính bản  thân họ thì họ càng mau chóng hết bệnh, càng  yêu  thương  cuộc  sống,  cuộc  đời  thì  càng  dễ  trị  liệu,  bệnh  càng  mau chóng bình phục. Trái lại, một người không còn muốn sống nữa, không còn yêu thương mình, yêu thương người thì bệnh dù nhẹ cũng thành nặng, bệnh đáng lẽ chữa được nhưng kết quả cũng sẽ không chữa trị được. yêu thương mình, thương yêu người, thương yêu cuộc sống, cuộc đời là những điểm căn bản để giữ gìn sức khỏe, để chống lại bệnh tật, già nua, đau yếu, đau buồn, không yêu thương mình, không yêu thương người, không yêu thương cuộc sống, cuộc đời, tư tưởng, tình cảm tiêu cực sẽ mang lại những kết quả tai hại cho sức khỏe, hạnh phúc, tinh thần, tình cảm, v.v…

Cho nên khi nhận trị liệu cho một bệnh nhân nào, anh chị em cần đặc biệt chú ý đến yếu tố Tình Thương, trước nhất là tình thương của anh chị em đối với bệnh nhân đó, ít nhất anh chị em cũng không ghét người đó thì anh chị em  mới có thể trị bệnh cho người ta được, nếu anh chị em không thương bệnh nhân hay không thể thương được bệnh nhân thì thôi, anh chị em đừng trị bệnh, hãy để cho người nào thương bệnh nhân lãnh phần trị liệu này, anh chị em có trị cũng mất công vô ích, không có kết quả gì cả, bởi vì dòng điện sẽ không đến với bệnh nhân, mà dù có đến với bệnh nhân cũng không ích lợi, vì dòng điện không có tình thương thì sẽ không có năng lực gì cả.

Quả thật tình thương có những năng lực lớn lao, thương mình, thương người đều có những lợi ích thiết thực, một người biết thương mình, thể xác sẽ khỏe mạnh, đẹp tươi, máu huyết lưu thông, da sẽ hồng hào, kích thích tố tăng trưởng,  kháng  thể  sinh  sôi  nảy  nở,  tư  tưởng  dồi  dào,  tình  cảm  êm  ái,  dịu dàng. Biết yêu thương người khác cũng có những lợi ích vô cùng to lớn, một người Mẹ chỉ cần biết yêu thương con mình thôi cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và con, người mẹ sẽ khỏe mạnh, đặc biệt là có nhiều sữa cho con bú, lại là thứ sữa tốt tươi có nhiều chất bổ dưỡng, có kháng thể chống bệnh cho em bé và ngược lại đứa bé sẽ khỏe mạnh, mau lớn, thông minh, ít bệnh hoạn lại có hình dạng tươi tốt, xinh đẹp, đây là những bằng chứng cụ thể về lợi ích của tình thương.


Tình thương chúng ta học hỏi quan tâm vừa có tính chất thực tế, vừa có những phạm vi rộng rãi, không phải chỉ có tình thương giữa Thượng Đế với con người, giữa con người với con người, giữa người trị bệnh với bệnh nhân, giữa người mẹ với người con, chúng ta có thể nói đến nhiều thứ tình thương, kể cả tình thương nam nữ, trai gái, vợ chồng, thứ tình thương yêu nào cũng mạng lại rất nhiều lợi ích cho con người, chính nhờ yếu tố tình yêu mà người nữ trở nên xinh đẹp hơn, kích thích tố nữ phát triển, hình dáng thay đổi, chính nhờ yếu tố tình yêu mà người nam trở nên hoạt bát hơn, linh động hơn, kích thích tố nam phát tiết làm cho người nam hoạt động hơn, mạnh mẽ hơn, tài giỏi hơn, thành công hơn.

Anh chị em cần phải biết yêu thương chính bản thân mình, biết yêu thương đã khó nhưng vẫn còn chưa đủ, anh chị em còn phải biết yêu thương với sự Minh Triết Giác Ngộ, nếu không, coi chừng tình thương yêu mình lại hại mình hại người. Ăn uống, ngủ nghỉ đều cần thiết cho cơ thể, nhưng nếu như anh chị em ăn quá nhiều, vui chơi quá độ v.v… thì trái lại, không phải anh chị em yêu thương bản thân mình mà là anh chị em làm hại bản thân mình. Những phương diện khác như tư tưởng, tình cảm, Tâm Linh, v.v… đều phải có những giới hạn cần thiết, cần phải Minh Triết Giác Ngộ thì mới không hại mình, hại người.


Yêu thương mình chưa đủ, anh chị em còn phải biết yêu thương người khác, thiết thực, cụ thể là anh chị em phải biết yêu thương người gần gũi với anh chị em nhất như cha mẹ, vợ con, anh chị em, những người bà con thân thương ruột thịt của mình rồi mới tới những người khác, nhưng yêu thương như thế nào và thể hiện tình yêu thương của mình ra sao cũng là những vấn đề đòi hỏi anh chị em phải học hỏi, hiểu biết và thực hiện thực hành tình yêu thương của mình. Anh chị em cũng cần đến sự Minh Triết Giác Ngộ trong tình thương thân nhân, bạn bè, tha nhân chớ không thể yêu thương mù quáng và cũng chính vì thế mà anh chị em thấy trong logo cũng như tên  gọi của ngành Nhân Điện chúng ta không chỉ có chữ Tình Thương, mà còn chữ khác đi kèm là:  Nhân Loại và Giác Ngộ, tình thương phải có tình cảm Giác Ngộ và phải có mục tiêu phục vụ Nhân Loại.


Tình thương không có Minh Triết Giác Ngộ cũng mang lại những tai hại không kém những tình cảm tiêu cực của con người như ghen tuông, hờn giận, hận thù, v.v… mà anh chị em có thể nhìn thấy những thí dụ, bằng chứng nhan nhản khắp nơi hàng ngày, hàng giờ trong gia đình, ngoài xã hội, quốc gia,  thế  giới,  v…v.  Thương  yêu  và  hận  thù  là  hai  trạng  thái  tình  cảm  trái ngược nhau, nhưng nó lại rất gần nhau và trong nhiều trường hợp, nó chỉ là hai mặt của cùng một đối tượng, vấn đề. Một đứa con mình đang hết lòng yêu thương nhưng chỉ cần nó có một lầm lỗi, sai trái nào đó, mình đã có thể trở thành tức giận, ghét bỏ nó, một người anh, em, một người chồng, vợ, một người bằng hữu, bạn bè cũng vậy, cho nên chúng ta phải biết trân trọng với tình thương.

Không phải chỉ có những tính tiêu cực như lòng ganh ghét, hận thù mới mang lại tai họa cho con người mà tình thương không Minh Triết Giác Ngộ cũng đã từng mang lại những tai họa lớn lao cho Nhân Loại, bao nhiêu tai họa của Nhân Loại, bao nhiêu cuộc chiến tranh đã xảy ra, gây đau thương chết chóc cho hàng bao nhiêu triệu con người trên thế giới có nguyên nhân vì tình thương, có khi vì tình thương quốc gia, dân tộc mình, có khi vì thương thần thánh, tôn giáo mình mà sinh lòng thù hận. Rất nhiều cuộc chiến tranh thảm khốc đã xảy ra cho Nhân Loại chỉ vì thứ tình thương sai lầm mù quáng này, nhiều cuộc chiến tranh có thể tránh được nếu Nhân Loại có được những tình thương Giác Ngộ, Minh Triết.


Riêng đối với ngành Nhân Điện, tình thương của chúng ta học hỏi và thực hành dù cho chính mình, gia đình mình, thân nhân mình, bạn bè mình, quốc gia mình, dân tộc mình hay cho tha nhân, con người, Nhân Loại, tất cả đều là tình thương của Thượng Đế, thứ tình thương có ánh sáng Tâm Linh của các Đấng Tối Cao soi rọi, chúng ta thương mình, thương người một cách giản dị, cụ thể, hữu ích, bằng cách này, hàng ngày, hàng giờ, dùng dòng điện băng tần tình thương của Thượng Đế truyền điện cho mình, cho người, người quen, người lạ, quốc gia này, quốc gia kia, để cho tất cả mọi người, mọi dân tộc, mọi quốc gia đều được hưởng dòng điện Tâm Linh, những tình thương huyền nhiệm của Thượng Đế, những lợi ích vật chất, tinh thần cho các nhân, gia đình, xã hội, quốc gia.

Sau bài học này, sau lớp học này, khi trở về nhà mình, quốc gia mình, địa phương mình, anh chị em chỉ cần mang về thực hành thực tập bài học tình thương Nhân Điện Minh Triết Giác  Ngộ  này,  chắc  chắn  anh chị  em  sẽ  có được một món quà vô giá cho anh chị em hưởng dụng suốt đời: sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc, tình thương.